Thị trường bất động sản mang nhiều tín hiệu phục hồi bluepremierltd.com

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản new đây, TS Cấn Văn Lực cho thấy thêm, trải qua phần nhiều thông số kỹ thuật sắp đây mang thể nhận định thị trường bất động sản vẫn “chạm đáy” và mở đầu đi lên trong thời kì sắp đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu dùng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thđó trong quý 3, thị trường đang ghi nhận sắp 6.000 tiếp xúc, gấp một,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một/2023. Trong số đó, 80% lượng tiếp xúc là hộ mái ấm gia đình, chung cư, cải nhữngh và phát triển do chủ tài trợ uy tín, phục vụ yêu cầu thật về nhà ở và giá hợp lý và phải chăng.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long vẫn mở bán 320 căn phòng tại dự án Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 quan quý khách. Kết thúc sự kiện bán thành phầm tập trung, hơn 200 căn được quan quý khách đặt mua. Dự án được quyên tâm chính vì mức giá chủ tài trợ đưa ra khoảng hơn 50 triệu thiết bịng/m² và nhiều chính sách bán thành phầm đột phá như tương hỗ lãi suất (quan quý khách trả lãi suất một mực 5%/năm trong vòng một8 tháng), giãn tiến độ tkhô hanh hao toán. Đối với những quan quý khách ko vay NH, mức giá được đưa ra sát với giá vốn. Như vậy một căn phòng 2 phòng nghỉ, giá cả chỉ khoảng 3 tỉ thiết bịng. Kết quả bán thành phầm khá bất thần vì thị trường vẫn còn đấy rất xấu nhưng để đạt được con số trên, chủ tài trợ và mọi sàn môi giới vẫn phquan ải chạy bán thành phầm trước ngày mở bán cả tháng, dự án thu hút rất nhiều những người sở hữu lời xin mua để ở và dự án vẫn phục vụ được. Mới đây, sau vài ngày mở bán, dự án Glory Heights (thuộc Khu thị trấn Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) vẫn sở hữu sắp 2.200 trong tổng số 3.200 căn phòng mở bán được quan quý khách đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ tài trợ đưa ra nhiều chính sách để tương hỗ quan quý khách. Cụ thể, chủ tài trợ đưa ra 4 chính sách tkhô hanh hao toán linh hoạt với mọi đối tượng người tiêu dùng quan quý khách sự lạ thường. Đối với quan quý khách mua căn phòng tkhô hanh hao toán theo tiến độ bằng vốn tự sở hữu, sẽ tkhô hanh hao toán chỉ từ một%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với quan quý khách vay vốn, nhà băng (NH) sẽ tương hỗ vay 70% giá trị căn phòng, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ tài trợ tương hỗ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp nối.

Hiện nay, dự án The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của người sở hữu yêu cầu thật về nhà ở chính vì thuộc trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ tài trợ uy tín vị trí trước tiên hiện nay vì toàn bộ phần đa dự án chủ tài trợ này bán thành phầm lúc sở hữu thông tin cho bán thành phầm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này trang bịng nghĩa với việc dự án đang đóng xong tiền sử dụng đất, đang xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những dự án của Khang Điền sau 1 thời kì ngắn lúc bàn giao nhà, vị quý khách đang sở hữu sổ hồng cầm tay, rất tốt tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện dự án The Privia chưa mở bán chính thức, đang thao tác làm việc "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá to chính vì giá chỉ từ 48 triệu trang bịng/m². Mức giá sẽ là khá lôi cuốn so với tình trạng chung của thị trường hiện nay trong những khi hộ mái ấm gia đình cũng thuộc trong phân khúc trung - phong thái.

Niềm tin sẽ trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng cải tiến và phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho thấy 9 tháng đầu xuân năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu xuân năm mới nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường vẫn qua. Thời gian qua, Tổ công việc tháo gỡ vướng mắc cho đều dự án bất động sản của UBND TP HCM vẫn sở hữu nhiều cuộc họp tháo gỡ, chủ yếu tập trung vấn đề trung tính liên ngành nhưng một đơn vị ko thể quyết định được nhưng cần sự thống nhất; đềuh hiểu, đềuh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; đều quy định pháp luật ko nhắc vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công việc liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ tới địa phương qua vẫn tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều dự án quy mô to với đủ quy mô, trcửa ải dài từ Bắc tới Nam mở nhưngn triển knhì chiến dịch bán thành phầm, tạo nguồn cung, thúc đẩy giao thiệp cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu đều dự án bất động sản du ngoạn, nghỉ dưỡng "bung hàng" sau thời kì dài quan sát, ngóng đợi là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của một số trong mỗi doanh nghiệp, tư tưởng quan người tiêu dùng đang mở nhưng màn ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần đưa ra mọi dự đoán tích cực để người dân sở hữu niềm tin, nhất là những người cầm tiền mặt nhiều nhưng ko tin tưởng sở hữu thể tham gia thị trường. Cần vậy đó nào cho toàn bộ những người dân thđó đang ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền mua nhà. Bởi hiện nay mọi điều kiện đang đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

10/11/2023 Tin tức bất động sản bluepremierltd.com

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam